icon

NHÂN VIÊN SEO MARKETING

banner - NHÂN VIÊN SEO MARKETING

Chào mừng bạn đã đến với Digicat.vn, hôm nay chúng tôi tiếp giới thiệu thêm cho các bạn hiểu thêm một chủ đề liên quan đến website. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ bàn với tựa đề Nhân viên seo marketing. Vậy SEO là gì? Nhân viên SEO marketing cần những kỹ năng nào? Cơ hội thăng tiến của nhân viên SEO ra sao?... Tất cả những việc này, sẽ được phân tích kỹ càng trong bài viết này.

Mời mọi người cùng đi vào nội dung chi tiết của bài viết này nhé!

NHÂN VIÊN SEO MARKETING

1. Vậy SEO là gì?

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization tạm dịch là “tối ưu hóa công cụ tìm kiếm”. Nói một cách dễ hiểu, nó có nghĩa là quá trình cải thiện trang web của bạn để tăng khả năng hiển thị khi mọi người tìm kiếm các sản phẩm hoặc dịch vụ liên quan đến doanh nghiệp của bạn trên Google, Bing và các công cụ tìm kiếm khác. Các trang của bạn có khả năng hiển thị tốt hơn trong kết quả tìm kiếm, bạn càng có nhiều khả năng thu hút sự chú ý và thu hút khách hàng tiềm năng đến với doanh nghiệp của mình.

NHÂN VIÊN SEO MARKETING

2. Seo marketing là gì?

SEO là một phần cơ bản của tiếp thị kỹ thuật số vì mọi người thực hiện hàng nghìn tỷ lượt tìm kiếm mỗi năm, thường với mục đích thương mại để tìm thông tin về sản phẩm và dịch vụ. Tìm kiếm thường là nguồn lưu lượng truy cập kỹ thuật số chính cho các thương hiệu và bổ sung cho các kênh tiếp thị khác. Khả năng hiển thị lớn hơn và xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm so với đối thủ cạnh tranh của bạn có thể có tác động quan trọng đến kết quả kinh doanh của bạn.

Tuy nhiên, kết quả tìm kiếm đã phát triển trong vài năm qua để cung cấp cho người dùng nhiều câu trả lời trực tiếp hơn và thông tin có nhiều khả năng giữ người dùng trên trang kết quả hơn thay vì hướng họ đến các trang web khác.

Lưu ý với các bạn rằng, các tính năng như kết quả nhiều định dạng và bảng truy vấn trong kết quả tìm kiếm có thể tăng khả năng hiển thị và cung cấp cho người dùng thêm thông tin về công ty của bạn ngay trong kết quả.

Tóm lại, SEO là nền tảng của một hệ sinh thái tiếp thị toàn diện. Khi bạn hiểu người dùng trang web của mình muốn gì, bạn có thể triển khai thông tin, kiến ​​thức đó trên các chiến dịch của mình (có trả phí và không phải trả phí), trên trang web, trên các nền tảng truyền thông xã hội của bạn và hơn thế nữa.

NHÂN VIÊN SEO MARKETING

3. Nhân viên Seo marketing cần gì?

3.1. Phải có hiểu biết về Content Marketing

Vài năm trở lại đây Google update rất nhiều thuật toán cốt lõi của họ xoay quanh việc nội dung trên website phải mang lại những giá trị hữu dụng cho người đọc. Nên yếu tố Content chuẩn SEO được ưu ái và Google đánh giá cao trên bảng xếp hạng kết quả.
Một người làm SEO đầu tiên phải có kỹ năng biết viết lách, biết viết content chuẩn SEO sẽ là một ưu thế cạnh tranh, chúng ta có thể tự mình triển khai những nội dung có giá trị, đem lại hữu ích cho người dùng.
Nội dung được tối ưu kỹ thuật SEO thì website của chúng ta rất nhanh chóng lên TOP tìm kiếm.
Đây cũng là kỹ năng hết sức quan trọng cần có để nhân viên SEO Marketing có thể quản lý được các team Content làm tự do biết họ viết như thế nào, có tốt không, có mang lại hiệu quả cho dự án SEO website của mình hay không.

3.2. Đọc hiểu căn bản code web

Kỹ năng đọc hiểu code web căn bản có thể không cần lắm, nhưng khi bạn có thể hiểu được và ứng dụng vào công việc của một nhân viên SEO Marketing thì đó sẽ là ưu thế trong công việc, giảm đi sự phụ thuộc quá nhiều vào lập trình viên. Để có thể tạo cho bạn cơ hội tốt hơn trong công việc. 

Nó sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách Google đọc website bằng những dòng lệnh HTML, biết kỹ thuật về code thì bạn sẽ áp dụng được những kỹ thuật tối ưu seo Onpage nâng cao giúp cho website lên TOP nhanh và bền vững hơn.

3.3. Kỹ năng phân tích dữ liệu

Phân tích số liệu là công việc mà SEO luôn phải làm để đánh giá hiệu quả và hiệu suất của công việc. 
Hai công cụ đắc lực hỗ trợ SEOer đó là Google Search Console và Google Analytics, theo dõi và báo cáo các chỉ số hiệu suất SEO. Hiểu rõ được đặc tính của công việc nên việc có thể phân tích được dữ liệu sẽ cho phép chúng ta chọn được các nội dung và từ khóa thích hợp để SEO website đạt hiệu quả cao.
Ngoài kỹ năng phân tích thì một người SEOer toàn diện là người phải am hiểu toàn bộ những kỹ thuật giám sát đo lường hành động của user trên website, biết lượng traffic mà ta mang về đến từ các nguồn nào, và cái nào mang lại tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp. Chúng ta phải theo dõi được tất cả số liệu này thì mới biết được hiệu quả thật sự của chiến thuật SEO, và nó có thật sự đóng góp vào mục tiêu của chiến lược tổng thể hay không.

3.4. Tư duy về hình ảnh

Hình ảnh là một trong những yếu tố quan trọng giúp cho đọc giả thấy được sự chuyên nghiệp và chỉn chu của một thương hiệu trên internet. Nếu hình ảnh đẹp và chuyên nghiệp thì đọc giả rất có niềm tin vào nội dung mà bạn chia sẻ, góp phần gia tăng sự tin tưởng vào sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trên website.

Ngoài ra hình ảnh còn giúp truyền đạt nội dung tới người đọc một cách trực quan và sinh động hơn. SEO hình ảnh cũng quan trọng không kém, góp phần thúc đẩy hiệu quả SEO tổng thể. Vì thế một người làm SEO phải nắm được tư duy này kết hợp với nội dung sáng tạo để tạo ra một bài viết vừa hay vừa hấp dẫn và phải chỉn chu chuyên nghiệp từ hình ảnh đến bố cục web.

Hình ảnh động, video có nội dung cũng là những ưu thế cho quá trình SEO nội dung trên website, video chất lượng hình ảnh rõ nét, sẽ làm cho người đọc có thêm nhiều cảm nhận tích cực. Biết thiết kế căn bản, edit căn bản video sẽ làm bạn trở nên thuận tiện hơn rất nhiều trong công việc của một người làm SEO Marketing.

Chính vì thế, đầu tư vào bản thân để phát triển thêm kỹ năng design hình ảnh là một điều vô cùng cần thiết cho một nhân viên SEO Marketing để trở nên chuyên nghiệp hơn.

4. Công việc thường ngày của nhân viên seo marketing

- Lập kế hoạch SEO: Việc lên kế hoạch SEO sẽ giúp bạn biết mình phải làm gì ở những bước sau, hạn chế những sai sót có thể xảy ra. Đây là công việc mà bất cứ nhân viên ở vị trí nào cũng đều phải thực hiện.

- Nghiên cứu từ khóa: Từ khoá là một phần quan trọng trong SEO, vậy nên một nhân viên SEO Marketing bắt buộc phải biết cách nghiên cứu từ khóa. Bạn có thể sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa để có thể có danh sách từ khóa chính xác và phù hợp.

- Phân tích, đánh giá đối thủ: Đối thủ trực tiếp thường sẽ là những doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân có website đã thành công trước đó. Bằng cách phân tích đánh giá trang web của đối thủ sẽ giúp bạn biết được thị trường đối thủ đang hướng đến, cách đối thủ đang thực hiện, cũng như điểm mạnh, điểm yếu của họ và rút ra cách làm phù hợp cho website của mình.

- Sáng tạo và cập nhật content: Nội dung trên trang quyết định việc người dùng có nhấn chọn và ở lại trang web lâu hay không. Vì vậy mà việc tạo ra những nội dung mới phù hợp với đối tượng người đọc và cập nhật tức thời những content đang là xu hướng sẽ giúp mở rộng lượng người tiếp cận vào trang.

- Phân tích và tối ưu Onpage: Sử dụng các kỹ thuật SEO Onpage để nâng cao chất lượng của website. Xem xét và phân tích lại đảm bảo website được tối ưu tốt nhất, kịp thời với những thay đổi của thuật toán Google hay các công cụ tìm kiếm khác.

- Tương tác với người xem: Hành động tương tác với người đọc trên website cũng là cách giúp bạn giữ chân và khiến cho họ nhớ đến thương hiệu, website của bạn nhiều hơn. Vậy nên, một nhân viên SEO Marketing nên thường xuyên kiểm tra và trả lời những bình luận từ người dùng trên website.

- Xây dựng liên kết (link building): Hệ thống backlink giúp tăng thứ hạng cho trang, với những link được gắn ở website chất lượng sẽ giúp chuyển đổi thành traffic thật cho website của mình. Việc xây dựng liên kết cũng giúp cho các trang web có tính liên kết chặt chẽ, dễ dàng xuất hiện trên trang đầu của các công cụ tìm kiếm.

- Thiết kế, nâng cấp UX/UI: UX/UI là những giao diện liên quan đến trải nghiệm người dùng. Với nhân viên SEO Marketing, người trực tiếp làm việc với website sẽ là người hiểu rõ nhất giao diện website cần gì để giữ chân khách hàng và cải thiện thứ hạng. Một giao diện dễ dàng tìm kiếm thông tin, thuận tiện cho việc đặt hàng sẽ giúp gia tăng thời gian khách hàng ở lại trên trang. Từ đó giúp website cải thiện được thứ hạng.

- Quản lý số liệu trả về: Khi bạn thực hiện những kỹ thuật SEO trên website để cải thiện thứ hạng, tăng lưu lượng truy cập thì nên cùng lúc xem xét quản lý các số liệu trả về. Với những số liệu đó bạn sẽ biết được những gì mình đang làm có phù hợp với website để nâng cao thứ hạng hay không.

- Theo dõi, đánh giá và lập báo cáo: Mỗi tháng, mỗi quý, mỗi năm bạn nên lập những báo cáo để theo dõi lại kết quả mà mình đã làm. Từ những báo cáo đó để đưa ra đánh giá, cách khắc phục cho website cũng như các trang web liên quan.

5. Cơ hội thắng tiến trong công việc

Nhân viên SEO Marketing với trình độ chuyên môn và kinh nghiệm khác nhau sẽ nhận được mức thu nhập khác nhau, có thể dao động trong khoảng từ 7 - 20 triệu/tháng hoặc hơn. Với những người quản lý cấp cao, sở hữu trình độ tiếng Anh tốt, mức thu nhập đạt được có thể từ 30 - 50 triệu/tháng, thậm chí cao hơn nếu vận dụng tốt các kỹ năng của mình.

Như vậy, thông qua bài viết nói về chủ đề nhân viên SEO Marketing chúng tôi đã phân tích nhiều khía cạnh liên quan đến tính chất công việc và cơ hội phát triển công việc. Nếu bạn quan tâm có thể tìm hiểu sâu hơn. Cảm ơn các đã đọc hết bài viết này, hẹn tiếp các bạn trong những bài viết liên quan.

Team Digicat tổng hợp và chia sẻ cùng bạn!

Từ khoá bài viết: nhân viên seo marketing, nhan vien seo marketing

Theo dõi Digicat trên: FacebookTwitterInstagram...

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

NHÂN VIÊN SEO MARKETING

DỊCH VỤ THIẾT WEBSITE TẠI AN GIANG

Thời đại công nghệ 4.0, website đã trở nên phổ biến hơn đối với mọi ngành nghề trong cuộc sống...

<XEM CHI TIẾT>

NHÂN VIÊN SEO MARKETING

QUẢNG CÁO LONG XUYÊN
Quảng cáo Long Xuyên-Digicat, sẽ mà một trong những mảng tập trung hoạt động trong thời gian tới của Digicat...

<XEM CHI TIẾT>

NHÂN VIÊN SEO MARKETING

THIẾT KẾ WEBSITE
Thiết kế Web Long Xuyên thì hãy tìm ngay Digicat, công ty chuyên về truyền thông nằm ngay tại Thành Phố Long Xuyên...

<XEM CHI TIẾT>

 

Có thể bạn sẽ thích