icon

Thiết kế logo phong thủy theo tuổi, hợp mệnh cho doanh nghiệp, công ty

banner - Thiết kế logo phong thủy theo tuổi, hợp mệnh cho doanh nghiệp, công ty

Logo phong thủy là yếu tố cần thiết giúp doanh nghiệp hài hòa mọi công việc và sự phát triển của công ty. Bạn muốn thiết kế một logo phong thủy chuyên nghiệp, mang đến may mắn và tài lộc thì đòi hỏi chủ doanh nghiệp cần có cái nhìn đa chiều về phong thủy cũng như tư duy thiết kế.

Logo phong thủy không phải là yếu tố mê tín dị đoan mà đây là một bộ môn khoa học, kết hợp hài hòa giữa màu sắc, kiểu dáng, biểu tượng và bố cục, làm sao để khách hàng dễ dàng nhận biết và cảm nhận được sự cân bằng. Đồng thời, logo phong thủy còn giúp hoạt động của cả công ty thuận buồm xuôi gió, không gặp khó khăn, trắc trở. Bạn muốn thiết kế logo phong thủy mang tài lộc về cho doanh nghiệp, thì hãy cùng Digicat tham khảo ngay bài viết sau nhé!

1. Logo phong thủy là gì?

Logo phong thủy là logo có hình khối, đường nét, màu sắc phù hợp với các thuyết Âm Dương, Ngũ hành. Đồng thời, logo cần được hài hòa giữa màu sắc, biểu tượng và bố cục giúp người xem ấn tượng, dễ nhận biết và cảm nhận được sự cân bằng.

Hơn thế nữa, logo phong thủy không chỉ phù hợp với tuổi, vận mệnh của người chủ doanh nghiệp mà cần phù hợp với cả khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp, cá tính thương hiệu và lĩnh vực hoạt động. Nhờ vậy, logo phong thủy giúp truyền tải được hình ảnh, thông điệp thương hiệu mà doanh nghiệp mang đến cho khách hàng. 

Chẳng hạn như đối với ngành nghề về tài chính, ngân hàng thì logo thiết kế nên có sự cân bằng âm dương giúp tạo nên sự tin tưởng, tính vững chắc và cảm giác gần gũi nơi khách hàng. Với những ngành nghề yêu cầu sự sáng tạo, năng động và đột phá như quảng cáo, truyền thông, công nghệ thông tin,... thì bạn hãy sử dụng những logo có thiết kế góc cạnh để phù hợp với tính cách thương hiệu.

Logo phong thủy là gì?

2. Tại sao phải quan tâm đến phong thủy khi thiết kế logo?

Theo quan niệm của cộng đồng các nhà khoa học, không có bằng chứng nào chứng minh được phong thủy có thật trong cuộc sống và chúng đều được xem là giả tưởng. Mặc dù còn nhiều hoài nghi, nhưng xưa nay theo quan niệm của người phương Đông phong thủy vẫn đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong xây dựng và kinh doanh.

Họ cho rằng phong thủy còn ảnh hưởng lớn tới vận mệnh cũng như sự thành công doanh nghiệp, người đại diện doanh nghiệp. Thế nên, logo phong thủy là yếu tố quan trọng của doanh nghiệp gắn liền với hoạt động của công ty. Logo không chỉ ấn tượng để thu hút sự chú ý khách hàng mà cần phải hợp mệnh với chủ doanh nghiệp giúp việc kinh doanh ngày càng phát triển, thuận lợi và mang tài lộc về nhà.

Tại sao phải quan tâm đến phong thủy khi thiết kế logo?

3. Ý nghĩa logo phong thủy trong kinh doanh

Phong thủy dường như đóng một vai trò quan trọng trong đời sống thường ngày như khai trương, xây nhà, cưới hỏi,... Trong kinh doanh, phong thủy cũng được ứng dụng rộng rãi giúp doanh nghiệp làm ăn hưng thịnh và hấp dẫn nhiều tài lộc. Vì thế, việc thiết kế logo phong thủy ngày càng trở nên phổ biến hơn.

 • Giúp việc kinh doanh thuận tiện: Thiết kế logo phong thủy giúp cân bằng Âm Dương, ngũ hành của hỷ dụng thần trong màu sắc, hình thái và bố cục. Nhờ đó, công việc kinh doanh sẽ thuận lợi và cát lợi hơn.
 • Hút tài lộc cho doanh nghiệp: Logo phong thủy có khả năng át chế vận dữ, hung ác và các vận khí xấu, bảo vệ và thu hút cát khí tốt cho doanh nghiệp. Logo không chỉ ấn tượng mà còn thuận theo phong thủy giúp doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ, bền vững và thu hút nhiều tài lộc hơn.

Ngoài ra, logo phong thủy đóng vai trò quan trọng trong kinh doanh của một doanh nghiệp hay công ty. Logo giúp doanh nghiệp nhận dạng thương hiệu, mô hình kinh doanh và được nhiều khách hàng quan tâm. Thế nên, logo phong thủy là yếu tố cần thiết mà chủ doanh nghiệp cần bỏ thời gian để tìm hiểu và đầu tư.

Ý nghĩa logo phong thủy trong kinh doanh

4. Hướng dẫn thiết kế logo phong thủy mang tài lộc về cho doanh nghiệp

Cách thiết kế logo phong thủy

Logo phong thủy phải thỏa mãn các yếu tố như sau:

 • Tránh thiết kế các góc nhọn: Đường nét logo phong thủy phải đảm bảo sự hài hòa, tiếp nối và không thiết kế hình có các góc nhọn tránh tạo cảm giác bất an cho người nhìn. Đặc biệt, bạn không nên thiết kế các góc nhọn chĩa thẳng vào tên công ty, tên người hay các văn bản liên quan. Thay vào đó, bạn hãy sử dụng các đường vuốt cong tròn mềm mại tạo cảm giác hài hòa.
 • Màu sắc: Logo phong thủy có màu sắc phù hợp với thuyết Âm Dương, Ngũ Hành giúp cân bằng âm dương hình thái của chủ doanh nghiệp. Nếu chủ doanh nghiệp mệnh Âm thì thiết kế logo mệnh Dương và ngược lại.
 • Lựa chọn Ngũ Hành logo phong thủy phù hợp mệnh chủ doanh nghiệp: Giúp bổ trợ cho Niên Mệnh và cân bằng Tứ Trụ Mệnh. Bạn không nên sử dụng các hành khắc chế với niên mệnh của chủ doanh nghiệp hoặc các hành đã quá dư thừa trong Tứ Trụ Mệnh.
 • Logo phong thủy rõ ràng, mạch lạc: Giúp khách hàng dễ nhận biết, dễ nhớ và tạo luồng khí lưu thông thuận lợi, tránh tạo ra các hình ảnh mang cảm giác bí bách. Phông chữ dễ nhìn, tạo khoảng cách giữa các chữ, giúp cho trường năng lượng lưu chuyển tốt.
Cách thiết kế logo phong thủy

Thiết kế logo phong thủy phù hợp với nguyên lý tương sinh, tương khắc

Trong phong thủy, học thuyết Ngũ Hành diễn giải sự sinh tồn của vạn vật qua hai nguyên lý cơ bản là Tương Sinh (giúp đỡ cùng nhau phát triển) và Tương Khắc (áp chế nhau). 

 • Logo phong thủy theo mối quan hệ Tương Sinh: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ.
 • Logo phong thủy theo mối quan hệ Tương Khắc: Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc và Mộc khắc Thổ.

Khi bạn áp dụng các yếu tố phong thủy vào thiết kế logo như Ngũ Hành, Âm Dương thì hãy lựa chọn các màu sắc phù hợp với mệnh đại diện cho mệnh Tương Sinh giúp chủ kinh doanh thuận lợi, tiền tài và thịnh vượng.

Thiết kế logo phong thủy phù hợp với nguyên lý tương sinh, tương khắc

Màu sắc hợp phong thủy trong thiết kế logo

Màu sắc phong thủy trong logo là yếu tố quan trọng trong lĩnh vực thiết kế và kiến trúc, nên bạn hãy hài hòa về màu sắc theo Âm Dương giúp tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế điều bất lợi. Màu Âm trong phong thủy là các màu mang sắc tối có nhiệm vụ hấp thụ màu, màu Dương mang sắc sáng có tác dụng phản màu. 

Theo Ngũ Hành, môi trường được cấu thành từ 5 nguyên tố cơ bản. Mỗi nguyên tố này được đặc trưng bởi các sắc thái màu khác nhau, cụ thể như sau:

 • Thổ (đất): Nâu, vàng, cam.
 • Kim (kim loại): Trắng, bạc.
 • Thủy (nước): Xanh biển thẫm, đen.
 • Mộc (cây cối): Xanh, lục.
 • Hỏa (lửa): Đỏ, tím.
Màu sắc hợp phong thủy trong thiết kế logo

5. Thiết kế logo phong thủy theo mệnh

Logo phong thủy mệnh Kim

 • Hình khối: Tròn, hình cong hay hình bán nguyệt. Bạn có thể chọn thiết kế logo phong thủy với hình đại diện cho mệnh Thổ (mệnh tương sinh với mệnh Kim) như hình vuông, hình thoi.
 • Màu sắc: Trắng, bạc hoặc màu tương sinh như vàng đất, cam ấm hoặc nâu trầm (màu đại diện thổ).
 • Ý nghĩa: Logo phong thủy tượng trưng cho sự hoàn hảo, hợp tác và thuần nhất.
Logo phong thủy mệnh Kim

Logo phong thủy mệnh Mộc

 • Hình khối: Hình trụ, hình cây xanh và hình chữ nhật. Bạn có thể sử dụng hình đại diện mệnh Thủy (mệnh tương sinh) như hình sóng nước, hình bất định.
 • Màu sắc: Xanh lá cây, màu lục. Bạn có thể sử dụng màu đại diện mệnh Thủy như màu xanh nước biển, màu đen và màu xanh đậm vào logo phong thủy của mình.
 • Ý nghĩa: Logo phong thủy như một mầm cây đại thụ vững chắc trước bao sóng gió, bão táp. Màu xanh còn tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, sức khỏe dồi dào, sự đổi mới, năng lượng mới và sự tái tạo.
Logo phong thủy mệnh Mộc

Logo phong thủy mệnh Thủy

 • Hình khối: Hình sóng nước, hình bất định hoặc hình đại diện mệnh Kim (mệnh tương sinh) như hình tròn, hình cong, hình oval và hình bán nguyệt.
 • Màu sắc: Xanh nước biển, xanh đậm và đen hoặc màu đại diện mệnh Kim như trắng, bạc.
 • Ý nghĩa: Logo phong thủy thể hiện sự mềm mại và thân thiện, uyển chuyển và năng động. Màu đen thể hiện vẻ đẹp huyền bí, bất tận, say mê và có sức mạnh vô biên. Màu xanh biểu trưng cho sự tươi mát, điềm tĩnh, hòa bình, sắc màu tuyệt vời trong phong thủy.
Logo phong thủy mệnh Thủy

Logo phong thủy mệnh Hỏa

 • Hình khối: Hình tam giác, hình tháp, hình cánh buồm, hình mũi tên, hình ngọn lửa (đừng quên hạn chế để các góc nhọn chĩa thẳng vào tên công ty, tên người đại diện,..) hoặc hình đại diện tương sinh với mệnh hỏa là mệnh Mộc như hình trụ, hình cây xanh và hình chữ nhật theo chiều đứng.
 • Màu sắc: Màu đỏ, màu tím, màu hồng hoặc chọn màu tương sinh với mệnh Hỏa là mệnh Mộc như màu xanh lục, xanh lá.
 • Ý nghĩa: Hình khối tượng trưng cho hình núi, tòa nhà,... để thể hiện sự phát triển bền vững của thương hiệu. Màu đỏ thể hiện cho thành công, nồng nhiệt và đam mê chiến thắng.
Logo phong thủy mệnh Hỏa

Logo phong thủy mệnh Thổ

 • Hình khối: Hình vuông, hình thoi làm chủ đạo hoặc thiết kế theo hình đại diện tương sinh với mệnh Thổ như kiểu hình tam giác, hình mũi tên, hình tháp, hình ngọn lửa.
 • Màu sắc: Màu vàng đất, vàng cam hoặc nâu trầm. Bạn cũng có thể lựa chọn màu sắc tương sinh mệnh Thổ là mệnh Hỏa như màu đỏ, màu tím hoặc mệnh Kim như màu trắng, màu ghi xám.
 • Ý nghĩa: Hình ảnh biểu tượng cho sự cân bằng, chắc chắn giúp tạo cảm giác cân xứng. Màu sắc tượng trưng cho sự ấm cúng, vui vẻ, thân thiện và tươi sáng.
Logo phong thủy mệnh Thổ

6. Lưu ý khi thiết kế logo phong thủy kinh doanh

Khi thiết kế logo phong thủy, bạn hãy quan tâm đến một số yếu tố quan trọng như sau:

 • Tránh thiết logo phong thủy có các cạnh sắc nhọn: Bạn có thể sử dụng các góc cạnh sắc nhọn nhưng phải tỏa ra nhiều hướng để tạo sự cân bằng. 
 • Không thiết kế logo nhiều màu sắc: Logo không được quá 3 màu, tốt nhất chỉ khoảng 1 - 2 màu.
 • Không tạo logo 3D: Vì tạo luồng khí quanh quẩn khó lưu thông và mang đến cảm giác bí bách, không thoải mái. 
 • Màu sắc: Không chỉ thể hiện Ngũ Hành hòa hợp mà còn phải tương phản và không tạo cảm giác khó chịu hay mờ nhạt, logo cần phải dễ nhìn, dễ nhớ và tạo ấn tượng tốt trong cái nhìn đầu tiên của khách hàng.
Lưu ý khi thiết kế logo phong thủy kinh doanh

7. Digicat đơn vị thiết kế logo phong thủy uy tín, chuyên nghiệp tại Tây Nam Bộ

Với mức độ chuyên nghiệp, quy mô của công ty và đội ngũ nhân viên nhiệt huyết, Digicat tự hào là đơn vị thiết kế logo phong thủy chuyên nghiệp giúp mang thương hiệu của bạn đến gần hơn với khách hàng tiềm năng không chỉ trong nước mà còn cả khách hàng hải ngoại. Digicat trang bị quy trình làm việc với khách hàng chi tiết, rõ ràng và mạch lạc như sau:

 • Bước 1: Khảo sát nghiên cứu.
 • Bước 2: Tư vấn để tìm ra ý tưởng.
 • Bước 3: Thiết kế demo.
 • Bước 4: Hiệu chỉnh để hoàn thiện thiết kế.
 • Bước 5: Bàn giao thiết kế và file gốc.
 • Bước 6: Tư vấn đăng ký sở hữu trí tuệ.

Thêm vào đó, bên công ty chúng tôi còn có một số chương trình khuyến mãi ưu đãi cực hấp dẫn với 100 khách hàng, doanh nghiệp liên hệ đầu tiên. Đến với Digicat bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng vì Digicat không chỉ mang đến bạn sản phẩm chuyên nghiệp mà còn sáng tạo, độc nhất trên thương trường giúp bạn "đè bẹp" đối thủ thần tốc.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn biết cách thiết kế logo phong thủy mang tài lộc vào nhà. Bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc cần hỗ trợ về thiết kế logo hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0354 443 449 nhé!

NẾU BẠN CẦN TƯ VẤN VÀ NHẬN BÁO GIÁ THIẾT KẾ LOGO PHONG THỦY TẠI LONG XUYÊN HÃY LIÊN HỆ NGAY TẠI CÁC KÊNH SAU

Theo dõi Digicat trên: FacebookTwitterInstagram.

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG DIGICAT

 • Địa chỉ: 185 Trần Hưng Đạo, P. Mỹ Bình, TP Long Xuyên, An Giang.
 • Email: info@digicat.vn
 • Hotline: 0354 443 449
 • Website: www.digicat.vn

Liên hệ chúng tôi để lên kế hoạch chi tiết: Thiết kế thương hiệu, thiết kế Website, dịch vụ content, chụp hình sản phẩm, Digital Marketing, dàn dựng video.

Xem thêm bài viết liên quan:

Có thể bạn sẽ thích