icon

Ý Nghĩa Logo Doanh Nghiệp

banner - Ý Nghĩa Logo Doanh Nghiệp

sao phải thiết kế logo? ý nghĩa logo doanh nghiệp thế nào? Làm sao để thiết kế một logo có ý nghĩa? Bài viết này hôm nay, chúng tôi sẽ tìm hiểu cùng bạn.

Logo là biểu tượng để khách hàng hay đối tác nhận ra đâu là doanh nghiệp của bạn trong toàn thể danh sách dài của những doanh nghiệp khác. Logo chính là biểu tượng của doanh nghiệp. Chỉ cần nói đến biểu tượng nào đó, khách hàng hay đối tác sẽ liên tưởng đến doanh nghiệp. Logo biểu tượng vô cùng ý nghĩa đối với doanh nghiệp của chúng ta. 

Mục lục bài viết

Ý nghĩa của logo doanh nghiệp

Logo có một ý nghĩa rất quan trọng đối với một doanh nghiệp, nó được xem như là bộ mặt của doanh nghiệp. Chỉ cần nhìn thấy đến hình ảnh biểu trưng nào đó xuất hiện trước mặt đối tác hay khách hàng, mọi người sẽ nhận ra được đó doanh nghiệp của bạn hay của một doanh nghiệp nào đó.

Thông thường các doanh nghiệp vừa và nhỏ ít để tâm đến logo doanh nghiệp. Có đôi lúc mọi người còn chọn làm sơ sài ra một cái gì đó rồi gắn tên doanh nghiệp mình vào. Nếu làm như vậy nó sẽ khiến chúng ta vô tình mất đi định vị trong tâm trí đối tác hay khách hàng của bạn. Có những biểu tượng nó cứ na ná như nhau. Rất khó để phân biệt đâu là bạn.

Logo doanh nghiệp là thứ nhận ra bạn, sản phẩm của bạn, doanh nghiệp của bạn, dịch vụ của bạn...

Vì vậy, để trả lời cho câu hỏi, vì sao phải thiết kế logo, thì chúng ta phải hiểu được tầm quan trọng của logo doanh nghiệp. Trước khi nghĩ ra một ý tưởng nào đó cho logo doanh nghiệp của chúng ta, chúng ta nên tìm hiểu để có một hiểu biết tốt nhất về chính môi trường mà doanh nghiệp của mình đang hoạt và xu hướng phát triển trong tương lai. 

Top 10 logo nổi tiếng trên thế giới

Nike

Swoosh, biểu tượng của Nike, Inc. logo này đại diện cho thương hiệu của Nike, nó đã trở thành biểu trưng dễ nhận biết nhất trên thế giới trong ngành thời trang thể thao. Biểu tượng này rất đơn giản nhưng đã giải mã tất cả về Nike.  

Ý Nghĩa Logo Doanh Nghiệp

Apple

Đối với các tính đồ về công nghệ thì nói đến thương hiệu Apple người ta sẽ nhận biết ngay đó là quả táo bị cắn lỡ. Giá trị của mỗi sản phẩm được tung ra thị trường luôn có giá rất đẹp trên thương trường. Trở thành thương hiệu dẫn đầu, tạo xu hướng phát triển cho những thiết bị thông minh kết nối đa phương tiện. 

Ý Nghĩa Logo Doanh Nghiệp

Google

Cổ máy tìm kiếm thông tin có số lượng người dùng phổ nhất thế giới. Nếu bạn là người làm việc trên máy tính thì không thể không dùng đến công cụ này để tìm kiếm. Nó phổ biến đến mức có tới hơn 80% dân số thế giới sử dụng công tìm kiếm này.

Ý Nghĩa Logo Doanh Nghiệp

Coca-cola

Nước ngọt mà gần như trẻ em Việt Nam nào cũng đã thử, câu cửa miệng của trẻ con, "con uống cái gì" thì ngay lập tức trẻ nhỏ sẽ trả lời coca, sự ra đời của Coca-cola lại từ một phòng bào chế thuốc, với hơn 120 năm trên thương trường, đã đi khắp thế giới.  

Ý Nghĩa Logo Doanh Nghiệp

Pepsi

Nếu đã có coca rồi sao còn có Pepsi thế nhưng đây cũng là người anh em họ của Coca, Pepsi trở thành người thay thế hữu dụng, không cần số 1, nhưng số 2 của thế giới về nước ngọt cũng đã tạo cho Pepsi trở thành cái tên khó quên trong lòng những người yêu thích nước ngọt. Pepsi tưởng giống người anh em của mình nhưng không, thành công của thương hiệu đã chứng minh đều đó. Màu sắc và biểu tượng của logo đã đi vào lòng người tiêu dùng.

Ý Nghĩa Logo Doanh Nghiệp

Starbucks 

Nói đến Starbucks người tiêu dùng sẽ biết ngay đây là một thương hiệu trong ngành bán lẻ cà phê, khách hàng không chỉ đơn giản là thưởng thức cà phê, mà còn thưởng thức không gian của thương hiệu đó. Chúng ta có thể tìm thấy Starbucks ở hầu hết các thành phố lớn trên thế giới.

Ý Nghĩa Logo Doanh Nghiệp

Ford

Thương hiệu đình đám trong ngành ô tô, Henry Ford đã đổi mới ngành công nghiệp ôtô, cũng là người có tầm ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế ở thế kỷ 20. Henry Ford nhà sáng lập ra Ford đã đi ngược lại suy nghĩ của số đông, giữ đúng mục đích của mình tạo ra sản xuất hàng lọt, lương cao, sản phẩm tốt giá rẻ để nhiều người có thể dùng nhất. Nhờ vậy mà ngành công nghiệp ôtô đã ra đời và phát triển cho đến ngày nay.

Ý Nghĩa Logo Doanh Nghiệp

McDonald's

Thương hiệu nổi bật này đã ghi dấu trong lòng khách, khi xây dựng thương hiệu và logo nổi bật 2 màu đỏ và vàng, đã đi khắp thể giới. Khi nói về thức ăn nhanh cái tên phải kể đầu tiên Mc Donald's. 

Ý Nghĩa Logo Doanh Nghiệp

Adidas

Adidas là nhà sản xuất dụng cụ thể thao lớn thứ hai trên thế giới. Những đôi giày của Adidas từng niềm mơ ước của những thế hệ học sinh sinh viên. Giầy adidas tiên phong về chất lượng, mẫu mã đa dạng. Biểu tượng của những đôi giầy thể thao, mà nhiều cầu thủ nổi tiếng đã từng đi giày của thương hiệu Adidas.   

Ý Nghĩa Logo Doanh Nghiệp

Youtube

Mạng xã hội chia sẻ video toàn cầu, nơi những nhà sáng tạo được trả thù lao hậu hỉnh, lấy cảm hứng từ nút play trên các màn hình tv truyền thống. Thay đổi thói quen người dùng nhờ vào mạng toàn cầu. Trên nên tảng số người dùng dễ dàng chọn lựa nội dung để xem, không còn lệ thuộc vào truyền hình theo phương thức truyền thống. 

Ý Nghĩa Logo Doanh Nghiệp

Làm sao để thiết kế được một logo có ý nghĩa

Khi chúng ta hiểu được ý nghĩa logo doanh nghiệp là vô cùng quan trọng đối với chúng ta. Câu hỏi kế tiếp đặt ra là Làm sao để thiết kế được một logo có ý nghĩa. Mỗi lĩnh vực, mỗi ngành nghề, hay mỗi sản phẩm sẽ có những yêu cầu nhất định. Một logo có ý nghĩa giúp nhận diện được chúng ta ngay lập tức. Thông qua logo chúng ta cũng nói đến cho khách hàng biết được chúng ta là ai, làm gì, sản phẩm hay dịch vụ của chúng ta là gì?

Chọn cho được màu sắc, biểu trưng, giàu tính ấn tượng, thông điệp rõ ràng, tính linh động cao. Một logo tốt, nó sẽ không làm mất đi ý nghĩa biểu tượng của doanh nghiệp dù khi ở trạng thái đen trắng, ở trang thái màu sắc, lớn hay nhỏ. thì các nội dung cần truyền tải để ghi nhớ trong tâm trí của khách hàng giúp khách hàng nhận ra chúng ta là ai. 

Dù doanh nghiệp của bạn là lớn hay vừa, nhưng khi đã bắt tay vào làm logo thì phải biết rõ được trách nhiệm của mình khi tạo ra được bộ nhận diện của công ty hay doanh nghiệp mình. Điều này cần cẩn trọng. Thực hiện có trình tự và đủ thời gian để xây dựng ý tưởng, thiết kế demo và kiểm duyệt đối sánh với đối thủ trong ngành của mình. 

Bạn đang đọc bài viết: Ý nghĩa logo doanh nghiệp

Nếu doanh nghiệp bạn không có phòng ban chuyên về lĩnh vực thiết kế logo có thể tìm kiếm đối tác tin cậy để thực hiện công việc này. Sự phức tạp thường không có được sự ghi nhớ cao. Nên có thể chúng ta sẽ tập trung vào các điểm đơn giản, ấn tượng, tính sáng tạo cao, thông điệp rõ ràng màu sắc thích hợp, TÍNH DUY NHẤT, du bất kể là biểu trưng gì đi nữa, nhưng logo doanh nghiệp phải là duy nhất, không có tiền lệ. Sự đòi hỏi này chưa bao giờ là quá đáng trong việc thiết kế, sáng tạo ra logo doanh nghiệp ý nghĩa

Digicat.vn công ty chuyên thiết kế logo cho doanh nghiệp

DIGICAT.VN cùng bạn tạo nên những logo thoả mãn được các tiêu chi của một logo doanh nghiệp giàu ý nghĩa cho bạn. Một logo đúng nghĩa chỉ duy nhất dành cho doanh nghiệp của bạn. Đại diện cho doanh nghiệp để truyền tải những thông điệp của doanh nghiệp đến với khách hàng và đối tác của mình.

Tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm của Digicat.vn và nhiều hơn nữa những gì chúng tôi đã thực hiện. 

Bên cạnh việc hỗ trợ doanh nghiệp tạo ra một logo giàu ý nghĩa. Digicat còn hỗ trợ thêm cho khách hàng, doanh nghiệp, các tổ chức đoàn thể trong việc xây dựng thương hiệu. Giúp tăng lợi thế cạnh tranh trong thị trường cho doanh nghiệp. 

"DIGICAT RA ĐỜI ĐỂ GIÚP DOANH NGHIỆP TĂNG LỢI THẾ CẠNH TRANH BẰNG XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU MẠNH

Digicat Agency là một công ty tiên phong ở khu vực Tây Nam Bộ trong lĩnh vực xây dựng thương hiệu, chiến lược marketing. Chúng tôi tận dụng sức mạnh của mạng xã hội và sự sáng tạo trong nội dung để giúp đẩy mạnh thương hiệu và gia tăng doanh thu.

Thông qua dịch vụ của chúng tôi, các khách hàng của chúng tôi có thể tiết kiệm chi phí, thời gian và vận hành hoạt động doanh nghiệp của họ hiệu quả hơn."

THÔNG TIN LIÊN HỆ VỚI DIGICAT 

M: info@digicat.vn

P: 0354 443 449

A: 185 Trần Hưng Đạo, P. Mỹ Bình, TPLX, An Giang.

W: Digicat.vn

Logo là ID cho doanh nghiệp, dùng để xác nhận danh tính doanh nghiệp với khách hàng, đại diện cho doanh nghiệp. Một thương hiệu sẽ mạnh hơn, phát triển hơn khi được hoàn thiện từng khâu một, từ: bao bì sản phẩm, chiến lược marketing, truyền thồng, xây dựng kết nối với khách hàng thông qua mạng xã hội, xây dựng fanpage, youtube channel, tiktok, xây dựng website, tối ưu hoá website, TVC quảng cáo, tổ chức sự kiện...

Những việc này đối với nhiều tổ chức, doanh nghiệp sẽ không phải là thế mạnh. Đừng quá lo lắng để Digicat hỗ trợ doanh nghiệp của bạn. 

NHỮNG SẢN PHẨM CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ LÀM

Homseek.vn: TÌM NHÀ SẤM CHÓP

Thiết kế logo, Bộ nhận diện thương hiệu, thiết kế website, thiết kế quảng cáo, banner, tờ rơi, ba nô quảng cáo, namecard, TVC quảng cáo...

Ý Nghĩa Logo Doanh Nghiệp

THAM KHẢO NGAY: >>HOMESEEK.VN<<

Majikkoi.com: THỨC ĂN CÁ KOI CAO CẤP MAJIKKOI

Thiết kế logo, Bộ nhận diện thương hiệu, thiết kế website, thiết kế quảng cáo, banner, tờ rơi, bao bì sản phẩm, namecard...

Ý Nghĩa Logo Doanh Nghiệp

THAM KHẢO NGAY: >>MAJIKKOI.COM<<

Đây chỉ là hai bộ sản phẩm trong nhiều sản phẩm khác mà chúng tôi đã thực hiện xin giới thiệu cho khách hàng biết thêm về chúng tôi, Digicat.vn luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng.

Team Digicat chia sẻ cùng bạn!

Từ khoá bài viết: ý nghĩa logo doanh nghiệpy nghia logo doanh nghiep

Có thể bạn sẽ thích