icon

8 LỖI THƯỜNG GẶP KHI THIẾT KẾ WEBSITE

8 LỖI THƯỜNG GẶP KHI THIẾT KẾ WEBSITE 

8 LỖI THƯỜNG GẶP KHI THIẾT KẾ WEBSITE

1️⃣ Kích cỡ Website lớn 

▪️Một website cố gắng nhồi nhét tất cả vào trang chủ hoặc trang chủ có quá nhiều ảnh, không được tối ưu… sẽ dẫn đến việc khi tải trang phải mất từ 15-30s mới có thể load hết. Và trong trường hợp đường truyền chậm thì web có thể bị đơ. Khi đó thì dù website có đẹp, nhiều nội dung, dịch vụ tốt đến đâu cũng sẽ vô nghĩa.

2️⃣ Màu sắc và độ tương phản không phù hợp

▪️Các doanh nghiệp nhỏ thường không chú ý đến yếu tố màu sắc và độ tương phản trên website của mình. Điều này sẽ khiến cho người xem khó đọc và tìm kiếm thông tin. Nếu màu chữ và màu nền cũng không được tách biệt rõ ràng thì sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy rất khó chịu, đặc biệt là đối với những người có thị lực kém.

3️⃣ Không biết mua hàng thế nào

▪️Đơn giản khi khách hàng vào một trang web cho phép tải phần mềm thì thứ mà họ cần đó là nút “Download” hoặc “Tải về”; còn khi vào trang web mua bán thì phải thấy nút “Mua” và khi vào trang web dịch vụ thì phải nhìn thấy thông tin liên lạc.

4️⃣ Điều hướng kém, bố cục rối

▪️Điều hướng website rõ ràng, bố cục hợp lý sẽ khiến cho người dùng ở lại trang web lâu hơn, đồng thời giúp doanh nghiệp của bạn có nhiều khách hàng hơn.

5️⃣ Không phân loại nội dung

▪️Thay vì cố gắng cung cấp rất nhiều thông tin lên website thì bạn hãy phân loại nó ra thành từng mục và sau đó lập bảng chỉ mục dẫn đến từng phần nhỏ đó. Ví dụ đối với một sản phẩm phần cứng thì có thể phân thành các mục như Thông tin chung, Cấu hình, Giá cả, Ảnh sản phẩm,…

6️⃣ Không tương tác với người truy cập

▪️Việc tương tác thường xuyên cũng sẽ giúp bạn biết được khách hàng của mình đang nghĩ gì, từ đó đưa ra những ý tưởng mới giúp cải thiện sản phẩm dịch vụ ngày càng tốt hơn.

7️⃣ Website có thiết kế quá mức cần thiết

▪️Khi thiết kế web cần đảm bảo rằng khách hàng có thể nắm được đầy đủ thông tin cần thiết trong vài giây. Các chuyên gia phân tích cho rằng, khi một khách truy cập đến với website công ty bạn, họ có thể đã biết điều họ cần xem và có thể thoát bất cứ lúc nào.

8️⃣ Nhồi nhét quá nhiều thứ vào một website

▪️Càng nhồi nhét nhiều thứ vào 1 trang web thì nó sẽ càng trở nên thiếu chuyên nghiệp, giảm sức hút đối với khách hàng.

#digicat #thietkewebsite #loithietkewebsite

Team Digicat chia sẻ cùng bạn!

Đồ hoạ hình ảnh: Marco

Bài viết: Nguyễn Thắm

Nguồn: Facebook Digicat

Theo dõi Digicat trên: FacebookTwitterInstagram...

Từ khoá bài viết: 8 Lỗi thường gặp khi thiết kế website, 8 loi thuong gap khi thiet ke website


Liên hệ chúng tôi để lên kế hoạch chi tiết: Bộ nhận diện thương hiệu, bao bì sản phẩm, Thiết kế ấn phẩm, website, chạy quảng cáo trên tất cả các nền tảng...

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG DIGICAT

Địa chỉ: 185 Trần Hưng Đạo, P. Mỹ Bình, TP Long Xuyên , An Giang.

Email: info@digicat.vn

Hotline: 0354 443 449

Website: www.digicat.vn

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ:

Thiết kế web Long Xuyên

Ý tưởng website

Ý tưởng thiết kế website

Có thể bạn sẽ thích