icon

Ý TƯỞNG WEBSITE

banner - Ý TƯỞNG WEBSITE

Ý tưởng website khởi nguồn từ nhu cầu của người dùng. khi chúng ta tạo được một website hữu dụng chúng ta sẽ tạo được cơ hội kết nối với người dùng. Website chính là cánh tay nối dài của người sáng tạo website và người dùng website.

Nếu chúng ta tạo được một website tốt mang lại cho người dùng nhiều lợi ích, thuận tiện, giải quyết thêm nhiều vấn đề của khách hàng hàng hay thì chúng ta có thể có được một không gian tốt để phát triển doanh nghiệp của mình khi tạo ra một website tốt như vậy.

Ý tưởng thiết kế như thế nào?

Ý tưởng website của mỗi ngành nghề mỗi lĩnh vực sẽ có những khác nhau nhất định nhưng về kết cấu tốt nhất vẫn là cung cấp nội dung cho người dùng.

Để có thể tạo ra được một website thân thiện với người dùng, mang lại cho người dùng nhiều trải nghiệm thì website đó phải được nghiên cứu trước đối tượng người dùng, thói quen trải nghiệm của họ như thế nào, lĩnh vực mà chúng ta tập trung là gì, đối thủ cạnh tranh là ai, việc này sẽ cần nghiên cứu trước khi đưa ra nội dung về thiết kế ban đầu.

Xem thử 10 ý tưởng website của các lĩnh vực sau:

- Ý tưởng website về mua sắm

Thương mại điện tự, ngày nay phổ biến với người dùng internet Việt Nam, với nền tảng web các nhà cung ứng sản phẩm đã tạo ra những website bán hàng để giới thiệu và bán sản phẩm cho người dùng, sản phẩm có thể là hàng hoá cụ thể, hoặc cũng có thể là sản phẩm về nội dung số, như nhạc số, khoá học trực tuyến, hay các sản phẩm số khác...

Website bán hàng trở thành cửa hàng thứ hai, hoặc cửa hàng chính của nhà cung cấp hàng hoá, nhiều trang mạng sử dụng hình thức chia sẻ để người bán hàng có thể tạo kênh bán hàng, tăng thời gian mua sắm cho khách hàng, khách hàng có thể tiện giờ nào có thể đặt hàng giờ đó, trong khoảng thời gian nhất định hàng hoá sẽ giao tới tay người dùng mà không còn phải chạy ra tiệm hay cửa hàng như trước nước.

Nhờ vào internet mà phương thức bán hàng trở nên đơn giản hơn với người dùng. Từ đó cho thấy cơ hội tạo ra một website bán hàng tốt cho người dùng, là việc cần nên triển khai của các nhà bán hàng. 

- Ý tưởng website về chia sẻ kinh nghiệm

Kinh nghiệm vốn là một loại tài sản vô hình của người có kinh nghiệm. Loại tài sản này có thể trở nên hữu dụng cho người dùng một khi chúng ta đem nó chia sẻ lại cho mọi người. Một website chia sẻ kinh nghiệm đối với những người có nhu cầu là vô cùng cần thiết. Đây cũng là cách nhiều người làm về ngành đào tạo, giáo dục có thể dùng nó để tạo nên một phương cách tiếp cận với người dùng dùng thông qua nền tảng web.

Website chia sẻ thường có thể là đa ngành, hoặc tập trung vào một lĩnh vực nhất định của người chia sẻ. Nếu  bạn có nhiều kinh nghiệm có thể bất đầu ngay một ý tưởng thiết kế website để chia sẻ nó cho mọi người. 

Đây cũng là cách tốt để mọi người tạo thêm thương hiệu cho cá nhân. Website chia sẻ kinh nghiệm không nhất thiết chỉ là từ một các nhận, nó cũng có thể làm từ các tổ chức khác nhau, nếu bạn có thêm nhiều kết nối với người dùng, xây dựng tập hợp khách hàng tiềm năng từ việt tạo ra nội dung chia sẻ thông qua blog... Đây là một phương cách tốt cho người  sáng tạo nội dung tiếp cận người dùng.

- Ý tưởng website giới thiệu sản phẩm

Sự ra đời của www đã mở ra một làn sóng mới về phương thức tiếp cận khách hàng, cơ hội để bạn có thể tiếp cận được nhiều khách hàng hơn thông qua một website giới thiệu sản phẩm. 

Thông qua website người tiêu dùng, khách hàng tiềm năng, hoặc khách hàng hiện hữu có thể tìm các liên hệ tiếp với chúng ta để  có thể qua đó hiểu thêm về sản phẩm, đặt thêm sản phẩm...

Ý tưởng website giới thiệu sản phẩm ngày một thân thiện, hiện đại hơn, khi website ngày được tích hợp nhiều tiện ích, hình ảnh đồ hoạ cao, cập nhật nhiều video đẹp mắt, là cho quá trình quảng bá giới thiệu sản của chúng ta càng dễ dàng, sản phẩm càng dễ đi vào tìm thức của khách hơn.

- Ý tưởng website về ngành nghề thủ công

Cách ngành nghề thủ công, tiểu thủ công nghiệp thường thì người tạo ra nó ít để tâm để việc quảng bá sản phẩm của mình qua các kênh truyền, đặc biệt là ngày nay. Khi internet càng trở nên phổ cập cho người dân Việt Nam, trẻ em đến trường ngay từ sớm đã có thể tiếp cận với mạng internet, quá trình học tập cũng được thay đổi nhiều.

Vậy thì các ngành nghề như tiểu thủ công nghiệp, nghề thủ công sao không thể tận dụng lợi thế này. Nếu bạn là người đang hoạt động trong lĩnh vực ngày. Ngay từ bây giờ có thể suy nghĩ đến một ý tưởng website về ngành nghề thủ công của bạn, để thông qua con đường này bạn sẽ giới thiệu gần hơn đến với người tiêu dùng về sản phẩm mà bạn đang làm ra. 

Website sẽ trở thành phòng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm thủ công của bạn để người dùng, hay khách hàng tiềm năng có thể tìm đến và chọn mua các sản phẩm thủ công đúng với nhu cầu, hay sở thích, của khách hàng. 

- Ý tưởng website về ngành nghề nông nghiệp

Một website tốt là website có thể cung cấp cho người dùng những nội dùng cần cho họ, nội dung chính là vua, dùng kỷ thuật đồ họạ hay thuật toán có cao cấp đến đâu, nhưng nội dung không có thể cung cho người dùng theo mong muốn của họ thì có thể nó sẽ trở nên lạc hậu với người dùng và người dùng cũng sẽ dừng không còn cập nhật vào đó nữa.

Một website dù lớn dù nhỏ nhưng khi đánh đúng vào đối tượng khách hàng mục tiệu, giải quyết những vấn của khách hàng có nghĩa là bạn đã tìm ra được lối đi của tổ chức của mình, đội nhóm của mình.

Khi bạn tìm ra được ý tưởng cho website, việc kế tiếp sẽ là xây dựng về giao diện website.

Tuyển chọn giao diện website

Tìm ý tưởng cho giao diện thường mọi người xem đi dạo khắp các trang nội dung hay website hiện có, các nền tảng website với cả hai nguồn mã nguồn đóng và mở đều có những giao diện đẹp mắt. 

Dao diện website có thể hiểu là phương thức giao tiếp với người dùng. khi khách hàng truy cập vào website để thực hiện các nhiệm dụ mà họ cần làm. Ví dụ website của bạn là cung cấp các bài học về học tiếng Anh. Người dùng có thể sẽ tìm các khoá học, hay các tài liệu, hoặc có thể là tham giam một lớp học thử trực tuyến trên nền tảng website...

Khi đó bạn sẽ tạo ra những phương thức giao tiếp cho thể mọi người chỉ cần chạm là có thể vào xem được. Thanh tìm kiếm trên website lúc này sẽ rất hiệu dụng, việc tìm kiếm nội dung cần thiết trên website có thể là tìm kiếm bàn tổ hợp ký tự gõ các từ khoá nội dung vào ô tìm kiếm, hoặc có thể website bạn nâng cấp thêm phương thức tìm kiếm bằng dọng nói... tăng thêm khả năng thuận tiện cho khách hàng.

Ngày nay, phương thức giao tiếp của người dung thay đổi theo tiến trình phát triển của công nghệ, giao diện càng dễ dùng, đồ hoạ sinh động tăng tính trải nghiệm cho người dùng. sẽ giúp bạn giữ chân người dùng lâu hơn khi lưu chân họ lại trên website của chúng ta.

Sau khi tìm được giao diện thích hợp, người thiết kế giao diện sẽ được ra được hình ảnh cũng nhưng các chức năng cần cùng cấp cho người dung ở trang chính (trang chủ) tiếp đến là xây dựng các trang con, mỗi trang sẽ chứa đựng những cánh cửa riêng với các trường thông tin riêng, nhưng liên kết với trường chính. 

Chọn tên miền, hosting, mã nguồn cho website

Tên miền là chính là địa chỉ nhà của chúng ta trên nền tảng web. Tên miền có thể tuỳ vào người muốn đặt, có thể chọn tuỳ vào sở thích cá nhân. Nhưng một tên miền tốt, thường có tính phổ quát, đơn giản, dễ ghi nhớ, chỉ cần nghe một lần có thể tái hiện lại, số lượng ký tự vừa phải.

Bạn có thể tìm hiểu ý tương cho việc chọn tên miền, và  tìm kiếm tên miền trên các trang cung cấp tên miền nổi tiếng, thường tên miền có thể sẽ không còn tự do, tức là có đơn vị hay cá nhân đã sỡ hữu, nên bạn phải có nhiều chọn lựa trên khi quyết định một  cái tên miền mà mình muốn chọn nhất.

Việc đăng ký tên miền có thể thực hiện với phương thức các nhân không phải cần nhiều kiến thức chuyên ngành đến lập trình website.

Các bước còn lại bạn cần hiểu rõ một điều nên chọn người có kinh nghiệp, có thể là một chuyên gia trong ngành hoặc một đơn vị tổ chức nhất định để thực hiện các công việc tiếp theo là chọn nhà cung cấp hosting, tìm địa điểm đặt máy chủ, và lập trình lại website theo yêu cầu của bạn.

Nếu bạn là một chuyên gia trong lãnh vực này thì rất tốt, nhưng thường thì không phải ai cũng hiểu về lập trình. Một khi chọn thiết kế riêng có tính sở hữu riêng thì bạn phải cần có người làm việc này. 

Bạn có thể thuê một đơn vị chuyên về thiết kế website giúp bạn lập trình website theo yêu cầu của bạn về hình ảnh, giao diện giao tiếp với người dùng.

Team Digicat chia sẻ cùng bạn!

Từ khoá bài viết: Ý tưởng website, y tuong website 

Theo dõi Digicat trên: FacebookTwitterInstagram...

Liên hệ chúng tôi để lên kế hoạch chi tiết: Bộ nhận diện thương hiệu, bao bì sản phẩm, Thiết kế ấn phẩm, website, chạy quảng cáo trên tất cả các nền tảng...

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG DIGICAT

Địa chỉ: 185 Trần Hưng Đạo, P. Mỹ Bình, TPLX, AG

Email: info@digicat.vn

Hotline: 0354 443 449

Website: www.digicat.vn

 

Có thể bạn sẽ thích